Kim Loại Đồng Trắng Là Gì? Ứng Dụng Của Kim Loại Đồng Trắng.

Kim Loại Đồng Trắng Là Gì?

Đồng trắng là một hợp kim của kim loại đồng, với nguyên tố hợp kim hóa chính niken và tăng cường thêm chất đệm khác như là sắt và mangan, thiếc và kẽm. Chúng còn có tên gọi khác là Đồng niken hay là đồng bạc.

Cùng công ty thu mua phế liệu Đức Phát tìm hiểu thêm về đồng trắng nhé.

đồng trắng là gì
đồng trắng là nguyên tố hóa học chính chứa niken và thêm mangan, sắt

Đặc tính của đồng trắng (đồng niken)

Đồng niken có đặc tính không bị ăn mòn trong thời tiết khắc nghiệt hay trong môi trường nước biển, bởi vì điện tích tiềm năng của nó được điều chỉnh dùng để trung lập đối với nước biển.

Kim loại đồng trắng có tính chất hóa học tương tự như đồng mangan. Kết quả phân tích kim loại của cả hai hợp kim này cho thấy cả hai đều dựa trên việc kim loại đồng trắng sẽ có nhiều mangan; niken; có ít nhôm và ít kim loại kẽm còn sót lại khi được so sánh với đồng mangan.

Cũng được xem như đồng thiếc ( hợp kim của đồng với thiếc ), bạc niken ( một nhóm các loại hợp kim đồng – niken ), đồng thau ( hợp kim của đồng với kim loại kẽm ). Chúng có màu giống bac, bóng loáng. Ở 1 số trường hợp chúng có tông màu đồng hoặc vàng khá đẹp.

Ứng dụng của đồng trắng

Đồng trắng dược dùng phổ biến nhất trong chế tạo trang sức. Chúng được sử dụng cho tất cả các loại ứng dụng đòi hỏi công nghệ cao để chế tác và tạo ra trang sức đẹp hơn. Vì nhiều tính chất mà bạc không có nên giá trị của đồng trắng thường cao hơn.

Hợp kim của đồng niken này được sử dụng dùng để sản xuất cho chi tiết của tàu thuỷ, và đôi khi chúng còn được dùng làm chân vịt tàu thuỷ, làm các loại trục hãm và dùng làm vỏ của các loại tàu thuyền. Nó thường được sử dụng trong sản xuất gia công đồ trang sức cao cấp để thay thế cho niken, và cũng đã được sử dụng nhiều năm trước như là một vật liệu cho các dấu hiệu nghiêm trọng. Mặc dù hiện nay trên thị trường, chúng không còn được sử dụng cho mục đích gì khác, nhưng chúng rất phù hợp với các ứng dụng vào thời điểm đó.

Ngoài ra đồng niken còn là 1 phần của công nghệ chế tạo ra tiền xu. Một điển hình của sự pha trộn hợp kim với 75% đồng và 25% niken cùng với một số nhỏ mangan. Mặc dù ở đây các hàm lượng đồng trong hợp kim này còn khá cao nhưng chính màu sắc của chúng chính là ánh bạc.

Chúng còn được sử dụng để làm cặp đo nhiệt độ. Một loại hợp kim sẽ pha trộn với 45% Cu và 55% Ni được dùng để làm điện trở cho ra kết quả rất chính xác.

đồng niken làm chi tiết máy
đồng niken làm chi tiết máy

Lịch sử hình thành

Hợp kim đồng niken xưa nay được phát hiện bởi người Trung Hoa từ thế kỷ thứ III  – TCN, gắn liền với cái tên đồng trắng ( chúng đã từng là một số vũ khí thuộc thời Chiến Quốc) Từ những năm 1870 cho đến năm 1910, kim loại đồng này đã được sử dụng làm nguyên liệu thô cho các quá trình cần thiết của một số nhà sản xuất trên thế giới. Loại này chủ yếu là kim loại kẽm, chứ không phải là các loại hợp kim thiếc chủ yếu đang được sử dụng trong đồ trang sức. Chúng nó được gọi là đồng trắng cũng như một mưu đồ tiếp thị dùng để làm cho âm thanh trở nên hấp dẫn hơn.

Các vật tư làm bằng vật liệu này thường nhìn bên ngoài có màu xám nhạt hoặc là xanh nhạt và xốp. Sau khi bán đi được các công ty mua phế liệu niken mua giá khá cao.

Đồng trắng giá bao nhiêu

Giá đồng trắng hiện nay trên thị trường từ 280.000đ/kg – 1.200.000đ/kg

Cách nhận biết đồng trắng

Ngoài kiểm tra bằng việc text mẫu, kiểm tra thành phần niken trong đồng, khi nhìn bằng mắt thường, chúng ta có thể nhận biết đồng trắng bằng màu trắng đục. Ngoài ra chúng ta có thể thử đồng trắng bằng việc dùng khò gas, Dùng đèn khò bằng, dùng kiem loại để thử chúng.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp thêm thông tin cho khách hàng về đồng niken. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, nếu doanh nghiệp của bạn có phát sinh đồng trắng, xin vui lòng liên hệ công ty thu mua phế liệu Đức Phát để nhận hỗ trợ báo giá và mua hàng tận nơi theo thông tin sau:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU ĐỒNG NIKEN ĐỨC PHÁT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo